Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Monday, January 8, 2018

Khoản tiết kiệm cả đời của một người đàn ông đã biến mất khỏi chiếc ví cứng hiệu Ledger Nano đã qua sử dụng mà ông ta mua được trên trang Ebay. Kẻ trộm đã đánh cắp của ông khoản tiền là 34 ngàn đô la Mỹ.


Theo nhận định trên diễn đàn Reddit thì khoản tiền của người đàn ông đó bị đánh cắp bằng cơ chế gọi là "man in the middle" (người ở giữa). Người bán chiếc ví cứng này đã đặt sẵn mã phục hồi cho ví này (hoặc ghi lại mã phục hồi cho ví này trước khi bán nó đi) để cho người mua cứ thế sử dụng, và anh ta đã có thể rút tiền từ nó bằng cách phục hồi mã đó trên một ví khác. Người bị mất tiền phàn nàn trên mạng rằng anh ta đã không đụng đến ví cứng của mình cả tuần nay và khi dùng thì anh ta phát hiện toàn bộ số tiền của mình đã không có trong ví mà đã bị ai đó chuyển đi từ ngày hôm trước. Điều này làm anh ta mất số tiền số trị giá hơn 25 ngàn bảng Anh.

Giám đốc điều hành của hãng sản xuất ra ví Ledger Nano đưa ra đề nghị rằng sẽ giúp "đưa người bán kiêm ăn trôm này ra xử lý trước pháp luật" theo các biện pháp xử lý pháp lý.

Nhu cầu đảm bảo an toàn

Khi giá trị của tiền số gia tăng thì nhu cầu thực tế về việc đảm bảo an toàn cũng gia tăng. Những câu chuyện về việc ăn trộm hoặc hack như thế này sẽ còn tiếp diễn. Đối với người dùng cá nhân có lẽ cần thêm các biện pháp an toàn bổ sung. Vadim Onishchenko, giám đốc điều hành của công ty chia sẻ ảnh qua blockchain Selfllery có chia sẻ với bạn đọc rằng:
Chúng tôi thường tự hỏi bản thân rằng: Giữ tiền ở đâu tốt? Ở nhà hay ở ngân hàng? Không phương án nào là an toàn tuyệt đối cả. Tiền điện tử cũng không là ngoại lệ: vấn đề an toàn là rất phức tạp, bởi vì có rất nhiều cách để đột nhập vào tài khoản hoặc gây áp lực buộc mọi người phải cung cấp những gì họ nắm giữ. Bởi vậy rất cần có cách để bảo đảm an toàn tuyệt đối, và những lựa chọn mà chúng ta đang có hiện nay thì chưa đủ để đảm bảo điều đó. Bởi vậy chúng ta cần phải có một công nghệ mới để bảo vệ tiền số.

Nguồn: CoinTelegraph
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: