Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Monday, January 8, 2018

Tiền kỹ thuật số Dash là gì?

Dash là loại tiền kỹ thuật số ngang hàng (peer-to-peer) riêng biệt mà có thể giao dịch thông qua phần mềm được mã hóa. Dash giống như tiền mặt kỹ thuật số mà bạn có thể dùng để thanh toán cá nhân, thanh toán online tức thời và còn nhiều hơn vậy.

Dash do Evan Duffield và Kyle Hagan giới thiệu lần đầu vào ngày 19/1/2014 với tên là Xcoin và sau đó đổi thành Darkcoin. Đến tháng 3 năm 2015, Darkcoin được đổi thành Dash như hiện tại. Khi bạn tìm kiếm “Tiền kỹ thuật số Dash là gì” thì sẽ xuất hiện một loại tiền kỹ thuật số khác có tên gọi là Dashcoin, bởi vậy bạn cần đảm bảo là bạn đang tìm kiếm thông tin về Dash.


Mặc dù, Dash dựa trên phần mềm Bitcoin, nhưng Dash là mạng lưới có hai tầng riêng biệt (Bitcoin là mạng lưới có một tầng đơn).

Tầng thứ nhất trong mạng lưới Dash gồm có các node (các máy tính tương tác với nhau), tầng này kiểm soát bởi các thợ đào. Tầng thứ nhất xem xét những nền tảng cơ bản trong mạng lưới, như xác nhận các giao dịch Dash và tạo ra Dash.

Tầng thứ hai của mạng lưới Dash được đại diện bởi các masternodes chuyên biệt. Đó là những node đầy đủ, các máy tính làm việc trong các nhóm có mức độ an toàn gọi là các “quorums”. Các masternode cung cấp một loạt các dịch vụ phi tập trung như các giao dịch cá nhân (private transaction), các giao dịch tức thì (instant transaction) và quản trị.

Nhờ có động lực phi tập trung, mạng lưới Dash đã có 4,100 masternodes kể từ khi công bố phát hành, năm 20114. Sự chấp nhận nhanh chóng này đã giúp làm cho Dash trở thành một trong những mạng ngang hàng lớn nhất trên thế giới.

Trong số hàng trăm altcoin trên thị trường tiền kỹ thuật số, Dash là một trong những Altcoin phổ biến nhất, mặc dù có giới hạn lượng Dash lưu thông, nhưng hiện tại có khoảng hơn 7,7 triệu Dash đang lưu hành.

Nguồn cung lượng Dash tối đa sẽ đạt được theo thời gian, vốn hóa thị trường sẽ bình ổn, đó là lý do khác tại sao bạn nên mua Dash.

Dưới đây là một số ưu điểm của Dash

Khái niệm nền kinh tế phi tập trung: Khái niệm được xây dựng trong nền tảng Dash ngay từ ban đầu, và các nhà phát triển tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng đầy đủ để hỗ trợ khái niệm này. Mặc dù ban đầu tốn rất nhiều tiền để thiết lập masternode, nhưng chủ masternode được trả 45% phần thưởng cho mỗi khối. Thông thường, mỗi ba hoặc bốn ngày (hiện tại là mỗi 9-10 ngày), mỗi masternode được trả một Dash. Ngoài ra, masternodes cũng kiếm được phí giao dịch bất cứ khi nào có ai sử dụng dịch vụ của họ.

Phí giao dịch thấp: Khi so sánh phí giao dịch được tính bởi thẻ tín dụng, ngân hàng và các dịch vụ khác như Moneygram, Western Union hay PayPal, thì phí giao dịch của Dash thấp hơn. Thực tế, phí giao dịch trung bình của Dash hiện tại khoảng 0.07 đô la.

Thanh toán tức thời: Nhờ có công nghệ phi tập trung riêng biệt gọi là “InstantX”, người dùng Dash có thể nhận được một xác nhận trong giao dịch hoàn tất dưới 4 giây.

Tính riêng tư cao: Dash xem quyền riêng tư về tài chính như một quyền cơ bản. Đó là lý do tại sao Dash cung cấp cho người dùng khả năng thực hiệngiao dịch theo cách mà không ai có thể để lại danh tính người dùng tại một giao dịch hay một địa chỉ cụ thể.

Mạng lưới 2 tầng: Các máy chủ masternode của Dash luôn an toàn, cập nhật và có khả năng cung cấp một số dịch vụ của mạng lưới. Các masternode cũng cho phép đưa các dịch vụ mới (thậm chí cả các dịch vụ không thể thực hiện bởi các loại tiền kỹ thuật số khác) vào mạng lưới. Điều đó có nghĩa là Dash có thể liên tục nâng cấp bản thân, để phù hợp với các nhu cầu trong tương lai và duy trì tính thiết thực.

Thân thiện với người dùng: Người dùng có thể sử dụng một tập hợp các cơ chế được xác định rõ để gửi đề xuất tới mạng lưới của Dash cho các dịch vụ cải thiện. Đây là một lợi thế rất lớn cho người dùng cuối vì họ có thể yêu cầu những gì họ thấy quan trọng nhất.

Các ví cá nhân: Tất cả các quỹ trong Dash đều được kiểm soát bởi các ví cá nhân, và tất cả giao dịch đều được thẩm định lại bởi mạng lưới được phân phối. Điều này loại bỏ các bên trung gian và phí của bên trung gian.

Tính bảo mật cao: Dash hoạt động trên một mạng lưới phi tập trung có sử dụng mã hóa tiên tiến và vì thế rất an toàn. Để đảm bảo tính bảo mật, an toàn và độc lập của hệ thống, Dash có mã nguồn mở và ai cũng có thể xem và kiểm tra.

Giao dịch toàn cầu: Dash có thể thanh toán toàn cầu và cơ sở hạ tầng để những người dùng ví Dash có thể chuyển tiền tới mọi nơi trên thế giới mà không cần bên thứ ba ngăn chặn hay theo dõi các giao dịch. Điều này cho phép các tương tác quốc tế độc lập với đồng nội tệ hoặc địa điểm.
Với tất cả những thuận lợi ở trên, không có gì là ngạc nhiên khi các nhà đầu tư quan tâm tới việc tìm hiểu cách mua Dash như thế nào, đặc biệt là khi có rất ít thông tin trên mạng về cách mua Dash bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Mua Dash như thế nào

Giống như hầu hết các loại tiền kỹ thuật số khác, mua Dash bao gồm 3 bước cơ bản:

Tạo ví Dash: Có rất nhiều loại ví Dash khác nhau có sẵn trên mạng, và bạn có thể chọn ví tùy theo yêu cầu của mình. Nếu bạn có lượng Dash lớn, bạn có thể dùng ví cứng (hardware wallet). Nếu bạn có ít Dash, bạn có thể sử dụng các loại ví trên máy tính hoặc điện thoại.

Ví Dash trên điện thoại hoàn hảo có sẵn cho cả iOS và Android. Ví Jaxx là một ví dụ. Đối với người sử dụng iphone, ví Coinomi sẽ hiệu quả, và Dash Wallet cũng vậy.

Các loại ví cứng Dash là cách an toàn nhất để lưu trữ và dùng trong thời gian dài. Các loại ví cứng phổ biết nhất là Leger Nano S, Trezor vf KeepKey.

Các loại ví dành cho máy tính rất tốt để lưu trữ Dash, nhưng các loại ví này không có tất cả các tính năng như private send hay instant send.

Mua Dash: Nếu bạn có bitcoin (BTC), bạn có thể đổi bitcoin thành Dash trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ở Mỹ như ShapeShift hoặc Changelly. Những người không có Bitcoin có thể mua Dash bằng cách chuyển khoản qua Bitpanda hoặc Kraken, hoặc AnyCoin Direct. 

Vấn đề lớn nhất với các sàn giao dịch này là bạn cần có quá trình thẩm định rất dài (đôi khi mất tới khoảng 2 ngày) trước khi bạn có thể giao dịch.

Đối với cách mua Dash bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, lựa chọn tốt nhất là sàn Changelly. Tuy nhiên, vì giá mua Dash rất cao trên Changelly, tôi sẽ không nghĩ đến việc mua Dash bằng thẻ tín dụng, trừ khi bạn không có lựa chọn thực tế khác.

Nếu bạn sống ở New York, Oregon, hoặc Florida, bạn có thể tìm kiếm các địa điểm mà bạn có thể mua Dash trực tiếp từ ATM.

Ở Việt Nam có thể mua Dash tại cash2vn.com hoặc bitcoin.vn trực tiếp bằng tiền đồng Việt Nam. (ND)

Chuyển Dash vào ví của bạn: Đây là bước rất quan trọng. Không để Dash trên bất kỳ sàn giao dịch nào, bởi vì sàn giao dịch là nơi công cộng và có thể bị tấn công. Dash chỉ là của bạn khi ở trong ví của bạn.

Sau 3 bước trên, bạn đã sở hữu Dash. Khi bitcoin nằm ngoài tầm với, đầu tư vào loại tiền kỹ thuật số dường như đang giành vị trí thứ hai là điều tuyệt vời. Bởi vì, nếu bạn muốn tham gia vào phong trào tiền kỹ thuật số, bạn có thể muốn mua Dash trước khi giá tăng lên.

Nguồn: Profitconfidential
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: