Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Tuesday, December 26, 2017

Dash là gì?

Dash là kết hợp của từ “digital” (kỹ thuật số) và “cash” (tiền mặt). Đó là một giao dịch tức thời, đặt tính riêng tư ở trung tâm, tiền kỹ thuật số dựa trên nền tảng Bitcoin. Trong khoảng thời gian ngắn, Dash đã trải qua nhiều lần đổi tên. Ban đầu, Dash được gọi là XCoin, sau đó đổi thành Darkcoin, và cuối cùng là Dash.

Về tên gọi, khi bạn tìm kiế “Dash là gì” trên công cụ tìm kiếm, bạn có thể gặp loại tiền kỹ thuật số hoàn toàn khác gọi là Dashcoin.

Bạn đừng bị để bị lừa.

Lợi thế lớn của tiền kỹ thuật số Dash là các giao dịch Dash có thể vẫn ẩn danh (như giao dịch tiền mặt). Dash có thể đạt được điều này thông qua một giao thức trộn sử dụng mạng lưới duy nhất của các máy chủ được gọi là masternodes. Vì các masternodes là phần quan trọng của Dash, chúng tôi sẽ dành một phần để trả lời câu hỏi "Dash Masternode là gì?".

Tiền kỹ thuật số Dash hoạt động như thế nào?

Không giống như Bitcoin, loại tiền kỹ thuật số mà tất cả các công việc được vận hành bởi các thợ đào ở mạng lưới tầng 1, Dash sử dụng mạng lưới 2 tầng. Tầng thứ nhất bao gồm các node không có gì ngoài các máy tính tương tác với nhau trong mạng lưới. Những node này được kiểm soát bởi thợ đào và họ thực hiện các tính năng cơ bản của mạng lưới, như là xác thực các giao dịch của Dash.

Tầng thứ hai trong mạng lưới Dash là những gì tạo ra Dash khác biệt. Tầng thứ hai bao gồm các masternodes. Đây là những node đầy đủ - các máy tính bao gồm blockchain đầy đủ của tiền kỹ thuật số và thực hiện các quy tắc của mạng lưới. Các Masternodes đơn giản hóa các giao dịch chuyên biệt qua tính năng "PrivateSend" và "InstantSend" (chúng tôi sẽ nói thêm về các tính năng này bên dưới). Các masternode cũng có thể kiểm soát quá trình phát triển của mạng lưới Dash.

Để hiểu sâu hơn về cách Dash vận hành, chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn về Masternodes.

Masternode của Dash là gì? Và làm thế nào để có Masternode?

Masternodes là các máy tính ở tầng thứ hai của mạng lưới Dash. Các Masternodes có thể loại bỏ nhu cầu cần tới bên thứ ba tin cậy để có thể làm ẩn danh giao dịch.

Các Masternodes tốn chi phí và nỗ lực để lưu trữ, bởi vậy chủ các masternode được chia sẻ một phần phần thưởng khối để khuyến khích các chủ masternodes. Chủ masternode được nhận 45% phần thưởng khối cho mỗi block. Cụ thể, khoảng 8 ngày, mỗi Masternode sẽ nhận được 1.8 Dash. Thêm vào đó, chủ các Masternodes sẽ nhận thêm được phí giao dịch mỗi khi có ai đó sử dụng dịch vụ của họ.

Mashternode cho phép:

- Giao dịch tức thời (InstantSend): Như tên gọi, các giao dịch được thực hiện ngay lập tức.

- Giao dịch riêng tư (PrivateSend): Như tên gọi, các giao dịch có thể được thực hiện hoàn toàn ẩn danh giống như trường hợp giao dịch tiền mặt.

- Quản trị phi tập trung: Các Masternode quản trị mạng lưới phi tập trung. Mỗi Masternode có một phiếu bầu để dùng trong việc phân bổ ngân sách hoặc các quyết định quan trọng.

- Dash Evolution: Một tính năng xử lý phi tập trung.

Các tính năng Dash độc nhất ở trên là lý do khiến mọi người thích có các masternodes. Nhưng masternode không phải dành cho tất cả mọi người. Để đủ điều kiện sở hữu một masternode, bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Đầu tư ban đầu: Trước hết, masternode cần phải có tài sản thế chấp là 1,000 Dash. Với giá trị tính theo đô la cho mỗi Dash như hiện tại, thì đây là chở ngại lớn. Nhưng những người không gặp trở ngại này thì có thể dễ dàng mua Dash từ các sàn giao dịch như ShapeShift, Bitfinex, Poloniex, và Bittrex.

Cơ sở hạ tầng cơ bản: Tiếp theo, bạn cần có một máy chủ riêng ảo (VPS) cài đặt Linux và địa chỉ IP riêng biệt. Máy tính càn có khả năng chạy liên tục. Không bị mất kết nối nhiều hơn 60 phút.

Thời gian: Khi bạn có hai yếu tố cơ bản ở trên, bạn cần có chút thời gian để xác định các cách tốt nhất để thực hiện mọi thứ. Nhưng khi bạn đã vận hành, bạn sẽ mất ít thời gian hơn cho các dịch vụ.

Dash với Bitcoin: Dash khác biệt Bitcoin như thế nào?

Bắt đầu cuộc cách mạng tiền kỹ thuật số năm 2009, Bitcoin đã phát triển một mạng lưới khổng lồ do không có cạnh tranh. Tuy nhiên, khi mạng lưới phát triển, mọi cải tiến đều đòi hỏi phải có sự nhất trí vượt trội của tất cả các thành viên trong mạng lướiđã tạo ra rất nhiều rào cản.

Những thiếu sót của Bitcoin đã dẫn đến sự phát triển của các loại tiền kỹ thuật số khác như Dash. Trong khi công bố Dash, các nhà phát triển muốn chắc chắn rằng blockchain mới của họ sẽ không có những điểm yếu của Bitcoin. Vì vậy, blockchain Dash đã trở thành giao thức blockchain tự quản trị, tự gây quỹ đầu tiên trên thế giới.

Không giống như Bitcoin, sự đóng góp của mọi người không được khích lệ và là tự nguyện, thì các nhà phát triển của Dash nhận được lương cho những đóng góp như là đảm bảo cho mạng lưới hay thêm và những tính năng giao dịch tuyệt vời như InstantSend (giao dịch tức thời).

Bitcoin trung mình mất khoảng 10 phút và 6 xác thực để truyền một khối. Đối với các giao dịch lớn, thời gian giao dịch có thể kéo dài đến một giờ hoặc thậm chí nhiều hơn. Trong khi đó, nhờ InstantSend, Dash sẽ gửi và xác nhận các giao dịch chỉ trong vài giây.

Mặc dù có thể truy xuất các giao dịch Bitcoin, người dùng Dash có thể lựa chọn bảo mật đầy đủ trong các giao dịch của họ và vẫn hoàn toàn ẩn danh.

Để biết thêm các yếu tố khác nhau giữa Dash và Bitcoin, bạn có thể xem bảng dưới đây. Những con số này được cập nhật vào ngày 5 tháng 12 năm 2017.


Các tính năng của Dash – Lý do để mua Dash

Khi Dash đưa ra với mục đích để giải quyết những thiếu sót của Bitcoin, ngay từ khi bắt đầu, các nhà đầu tư tự hỏi tại sao chọn Dash đã ngay lập tức được nhận thưởng với đủ lý do để mua Dash.

Tính riêng tư: Giữ cho tất cả các giao dịch của bạn ẩn danh dể không ai có thể theo dấu giao dịch và ngân sách của bạn. Với tính ẩn danh tương lai của Dash, chỉ có bạn mới có thể truy cập thông tin tài chính của bạn.

Tốc độ: Mạng lưới Masternode có một công nghệ cải tiến gọi là “InstantX”. Bằng cách sử dụng InstantX, người dùng có thể hoàn thành các giao dịch chỉ trong vòng 4 giây.

An toàn: Thêm nữa, nhờ các Masternodes, một giao thức đáng tin cậy để an toàn cho giao dịch.

Đạt được: Gửi tiền cho bất cứ ai trên toàn cầu mà không cần phải trả nhiều hơn cho những gì bạn đang phải trả.

Phí thấp: Không giống như dịch vụ chuyển tiền như Moneygra, Western Union hay PayPal, các giao dịch hầu hết chỉ tốn khoảng vài cent. Và phí giao dịch không phụ thuộc vào khoảng cách.

Nguồn cung tiền kỹ thuật số Dash: Có nguồn cung giới hạn cho Dash không?

Những người theo dõi thị trường tiền kỹ thuật số gần đây có thể đã nghe về nguồn cung có kiểm soát. Đây là giới hạn hoặc giới hạn số lượng tiền kỹ thuật số có thể khai thác. Ví dụ, chỉ có 21 triệu bitcoins có thể được khai thác.

Tương tự như vậy, tiền kỹ thuật số có nguồn cung giới hạn. Trong khi một số nguồn cho rằng giới hạn khoảng 18 triệu, theo nguồn tin đáng tin cậy, Dash có khoảng gần 19 triệu. Trong ba năm kể từ ngày phát hành, khoảng 7.7 triệu Dash đã được khai thác và đang lưu hành.

Dash sẽ tiếp tục được đưa vào thị trường trong vòng 136 nă tới với những Dash cuối cùng sẽ được “đào” vào năm 2154 (có điều chỉnh so với bài viết của tác giả).

Ưu và nhược điểm của Dash

Giống với mỗi loại tiền kỹ thuật số hiện tại, tiền kỹ thuật số cũng có những ưu điểm và nhược điểm. Điều cần lưu ý là những ưu điểm của Dash vượt xa những hạn chế của Dash.

Ưu điểm/thuận lợi của Dash

Mỗi tính năng mô tả ở trên đã thuyết phục các nhà đầu tư đầu tư vào Dash chính là những thuận lợi của Dash. Khi chúng ta sẵn sàng thảo luận về những thuật lợi của Dash, tôi sẽ liệt kê ở dưới đây:

- Tính riêng tư.

- Tốc độ.

- An toàn.

- Phí thấp.

- Tính toàn cầu.

Theo đó, người ta có thể thấy mức tăng trưởng theo cấp số nhân vào năm 2017, trong đó giá Đô-la tăng lên trong những tháng gần đây.

Nhược điểm/Không thuận lợi của Dash

Nếu Dash thực sự là riêng tư, thì làm sao có thể công bố top 100 người giàu nhất trong mạng lưới Dash?

Câu trả lời có thể là tính riêng tư được tùy chọn. Một người hoặc một nhóm người có liên quan chặt chẽ kiểm soát tất cả các masternodes mà một giao dịch đi qua, giao dịch đó không còn là cá nhân nữa.

Một số nhà phê bình nói rằng PrivateSend là không có gì ngoài sự pha trộn tiền kỹ thuật số, một thủ tục được chấp nhận bởi các loại tiền khác. Vì vậy, không có gì là độc nhất. Đó chỉ là việc đổi thương hiệu cho một dịch vụ đang tồn tại.

Những cuộc tranh cãi về Dash như một dấu hiệu cảnh báo. Trong vòng 2 ngày đầu tiên sau khi Dash được phát hành (lúc đó gọi là Xcoin), 11% của 19 triệu Dash đã được khai thác. Động thái như vậy có tính sơ sài cao và có ghi nghờ về tính pháp lý của Dash. Nhưng hiện tại mọi thứ vẫn tiếp diễn.

Giá trị tiềm năng của Dash: Tương lai của Dash là gì?

Kể từ khi được tạo ra, mạng lưới masternode Dash đã thêm vào các tính năng mới như InstantX, tự gây quỹ và tự trị. Điều này chỉ ra rằng các nhà phát triển đang tích cực và không muốn nghỉ ngơi trên các thành tích và thành tựu trong quá khứ.

Nhờ có mạng lưới masternode, hầu như bất kỳ tính năng có thể được phi tập trung vào bao gồm ở mức độ giao thức. Trên thực tế, dự án Dash tiếp theo, gọi là Evolution, sẽ cho phép thương mại điện tử hạn chế rủi ro tối thiểu và danh tiếng tối đa, nhờ có hệ thống trọng tài phi tập trung có thể làm lỗi thời các dịch vụ ký quỹ tập trung.

Thực tế là các tiến bộ mới như vậy có thể dễ dàng được kết hợp ở cấp độ giao thức cho thấy giá trị tiềm năng của Dash và đảm bảo rằng tương lai của Dash sẽ vẫn ở trên đường tăng trưởng.

Viết bởi: Mohan Garikiparithi
Nguồn: Profitconfidential.

tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: