Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Saturday, December 9, 20175 ĐIỀU KHÁC GIỮA NHÀ ĐẦU TƯ VÀ TRADER

1 . NHÀ ĐẦU TƯ TÌM LÝ DO ĐỂ VÀO LỆNH, TRADER THÌ NGƯỢC LẠI


Các Trader mới thường có nhu cầu vào lệnh rất cao vì họ cho rằng càng vào nhiều lệnh thì khả năng kiếm tiền càng nhiều. Sự thật là càng vào nhiều lệnh thì gánh nặng chi phí càng nhiều và tỷ suất lợi nhuận sẽ giảm thiểu. Vào quá nhiều lệnh còn gây nguy hại đến tâm lý giao dịch và dễ tạo ra những sai lầm không đáng có.

Một nhà Quản Lý Quỹ sẽ luôn tự hỏi: “Liệu còn điều gì khiến mình KHÔNG NÊN vào lệnh nữa không?” Nếu không còn lý do nào ngăn cản, họ sẽ vào lệnh. Và một khi đã vào thì họ hoàn toàn tin tưởng vào quyết định của mình.


2 . NHÀ ĐẦU TƯ TẬP TRUNG VÀO QUẢN LÝ RỦI RO, TRADER TẬP TRUNG VÀO TÌM LỢI NHUẬN


Đây là một khác biệt rất quan trọng. Một Trader luôn nghĩ về lợi nhuận và chính vì quá tập trung vào lợi nhuận nên đã chấp nhận những rủi ro quá cao nên đã gây ra những sai lầm lớn. Trong khi đó Nhà đầu tư đề cao chuyện bảo toàn vốn như thể đó là sự sống còn của cuộc đời mình. Nhà Đầu Tư thà không vào lệnh và ước gì mình đã vào còn hơn là đã vào lệnh rồi ước gì mình đã không vào.


3 . NHÀ ĐẦU TƯ HIỂU RẰNG KHÔNG CÓ BÍ MẬT TRONG THÀNH CÔNG, TRADER CHO RẰNG CÓ MỘT HỆ THỐNG HOÀN HẢO HỌ SẼ THÀNH CÔNG


Nhà đầu tư tập trung vào việc tuân thủ kỷ luật và duy trì sự nhất quán trong chiến lược giao dịch. Chính vì điều này họ tạo ra kết quả nhất quán và bền vững suốt nhiều năm. Còn các trader luôn cho rằng nếu tìm ra “Chìa Khóa Bí Mật” thì họ sẽ đổi đời. Vì thế họ liên tục thay đổi phương pháp và không bao giờ thuần thục một phương pháp nhất định.

Cũng vì lẽ đó kết quả của họ không nhất quán lâu bền và trader luôn trong cảm giác không hài lòng với kết quả của mình.

4 . NHÀ ĐẦU TƯ HIỂU RẰNG, LỆNH NÀO HỌ CŨNG CÓ THỂ THUA, TRADER LUÔN KÌ VỌNG THẰNG TRONG MỌI LỆNH


Sự thật là không quan trọng chiến lược của bạn hiệu quả đến đâu hay indicator của bạn chính xác đến mức nào, xác suất thắng thua của một lệnh theo toán học luôn là 50-50.

Nhà Đầu Tư hiểu rõ điều này nên họ luôn cẩn trọng đặt cắt lỗ hợp lý cho mọi lệnh. Vì hiểu rằng mọi lệnh đều có khả năng thua nên, Nhà Đầu Tư không bao giờ rủi ro nhiều hơn số tiền mình đã lên kế hoạch từ trước vì bất kỳ lý do gì. Còn các Trader luôn hưng phấn khi phát hiện thấy một dấu hiệu vào lệnh đẹp, thỏa mãn tất cả các indicator chằng chịt của họ và Trader cho rằng đây là một cơ hội không thể thua được.

Với suy nghĩ đó Trader thường xuyên rủi ro nhiều hơn số tiền nên rủi ro. Có khi họ còn đặt cược toàn bộ tài khoản của mình vào một lệnh mong gỡ gạc lại những lệnh thua. Họ không hiểu rằng trên thị trường không có gì là không thể, ngay cả một lệnh họ cho rằng “Không thể thua” vẫn thua như thường.


5 . NHÀ ĐẦU TƯ NHÌN VÀO THÀNH CÔNG DÀI HẠN, TRADER NHÌN VÀO THÀNH CÔNG NGẮN HẠN


Với một Nhà đầu tư, một lệnh thắng hay một lệnh thua không có gì đáng kể. Đó chỉ là một viên gạch để họ xây nên công trình to lớn của mình. Họ sẽ cẩn trọng nuôi nấng tài khoản của mình và nhìn nó tăng trưởng theo thời gian tính bằng năm, không phải bằng tháng hay tuần. Còn đối với trader, họ xem từng lệnh như một cuộc chiến mà họ quyết tâm không thể thua.

Họ hào hứng với một lệnh thắng và trở nên tự tin thái quá để rồi sau đó tràn trề thất vọng chỉ với một lệnh thua. Tâm lý giao dịch của nhà Nhà Đầu Tư là sự bình an và vững chãi cùng với niềm tin tuyệt đối vào thắng lợi dài hạn. Còn bên trong một Trader nghiệp dư tràn đầy nỗi bất an, chi phối bởi lòng tham lam, nỗi sợ hãi, áp lực và sự tuyệt vọng.


KẾT LUẬN:


Chiến thắng thị trường tài chính khắc nghiệt là không hề đơn giản. Nhưng bạn vẫn có khả năng chiến thắng nếu chăm chú đọc kỹ 5 bài học ở trên thì tương lai của bạn trên thị trường tài chính sẽ rất rực rỡ. Hãy tư duy như một Nhà Đầu Tư, đừng tư duy như 1 Trader.
daututienso.com - Trang chia sẻ thông tin đầu tư Tài chính điện tử
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: