Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Sunday, November 19, 2017

Xin chào các bạn!
Gần đây do bận rộn quá nên Kiến thức tiền ảo không cập nhật trang blog này. Trong tuần này Kiến thức tiền ảo gặp một vấn đề cực kỳ nan giải đó là một giao dịch bitcoin bị treo nhiều ngày trên blockchain (Pending hay Không được xác nhận). Đây là tình trạng thường gặp phải trong thời gian gần đây gây lo ngại cho giới đầu tư cryptocurrency, cũng như cho thấy nhược điểm rõ nét của bitcoin. Nguyên nhân do mạng lưới blockchain bị tắc nghẽn, quá tải do khối lượng giao dịch quá lớn. Điều này làm cho người dùng vài giời tới vài ngày mới thoát khỏi tình trạng pending "giao dịch không được xác nhận", thậm chí có những giao dịch bị treo tại đó luôn. Bài viết này Kiến thức tiền ảo sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý tình trạng này thành công trong một thời gian ngắn (Kiến thức tiền ảo đã áp dụng thành công cho giao dịch của chính mình).
Lý do blockchain xác nhận chậm trễ?
Mặc dù chưa có một thông báo chính thức nào về sự liên quan giữa các giao dịch bitcoin và sự lưu thông của bitcoin hiện nay nhưng nhiều ý kiến cho rằng chi phí (phí trả cho một giao dịch) thấp có thể là yếu tố gây nên sự chậm trễ kể trên. Các bạn có thể chú ý do phí giao dịch của giao dịch phía trên chỉ là 0.0000243 satoshi (tương đương khoảng 0.17$) nên giao dịch bị treo từ ngày 15 - ngày 17/11. Bên cạnh đó hiện tại có quá nhiều người tự động điều chỉnh tăng phí giao dịch của mình lên để giao dịch của mình được gắn vào các khối kế tiếp bằng cách sử dụng các dịch vụ được cung cấp bởi các nhà cung cấp ví. Và như vậy những người để phí giao dịch thấp chắc chắn sẽ bị đẩy lùi về phía sau và phải đợi lâu hơn.

Hệ quả của việc chuyển Bitcoin bị pending

Khi giao dịch chuyển BTC gặp phải tình trạng xác nhận giao dịch chậm trễ khiến nhiều người lo lắng, đặc biệt với những người mới chưa hiểu rõ được cách thức hoạt động của tiền tệ kỹ thuật số. Sự chậm trễ này sẽ ảnh hưởng đến giá trị của Bitcoin khi bạn đang muốn bán Bitcoin với giá tốt, vì giá Bitcoin luôn biến động mạnh mẽ từng giờ, từng ngày.
Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng sau này, khi một người thường xuyên sử dụng chuyển tiền và gặp phải vấn đề Blockchain bị lỗi, pending như vậy họ sẽ thất vọng, dẫn đến không muốn sử dụng cho các mục đích khác trong tương lai, đồng thời ảnh hưởng tới các doanh nghiệp đang tìm cách thu hút người dùng sử dụng Bitcoin.

Cách đẩy lệnh bị pending

Lưu ý: Khuyến khích mọi người sử dụng xác nhận giao dịch thông thường. Đây chỉ là cách xử lý trong tình huống giao dịch Bitcoin bị pending trong vòng 24h đến 48h mà vẫn không được xác nhận.
Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào https://blockchain.info/. Sau đó, coppy và dán lệnh giao dịch của mình vào ô như hình bên dưới, sau đó nhấn “Enter
Bước 2: Bạn click vào “Chi tiết giao dịch”
Bước 3: Copy toàn bộ dãy TXID (dãy chữ và số mũi tên đỏ chỉ vào hình trên)
Bước 4: Tru cập vào trang web này: https://confirmtx.com/, sau đó dán toàn bộ dãy chữ số ở trên vào khung TXID.
Bước 5: Cuối cùng chọn lệnh Accelerate Now
Nếu giao dịch của bạn có kích thước lớn hơn 400 byte bạn sẽ phải trả phí 4$ cho việc đẩy giao dịch và bạn sẽ được chuyển tới trang chuyển phí:
Bạn sẽ điền đầy đủ thông tin và chuyển phí cho họ
Còn nếu giao dịch của bạn có kích thước nhỏ hơn 400 byte sẽ hiện thông báo như sau là thành công.
Đây là các bạn làm việc với confirmTX và trang này rất hiệu quả vì họ có khả năng nhận được phí. Kiến thức tiền ảo đã sử dụng trang này để thực hiện và chỉ trong vòng 8 tiếng giao dịch bị treo 2 ngày đã nhận được 66 xác nhận như hình đầu tiên.
Ngoài ra các bạn còn có thể dùng cách sau:
Bước 1, 2 thực hiện như trên
Bước 3: Trên url giao dịch bạn thêm vào đoạn HEX sau: ?format=hex
Bước 4: Copy toàn bộ dãy chữ số
Bước 5: Tru cập vào trang web này: https://blockchain.info/pushtx, sau đó dán toàn bộ dãy chữ số ở trên ào khung.
Bước 6: Cuối cùng chọn lệnh SUBMIT TRANSACTION
Cập nhật: Ngoài việc đưa lệnh lên Blockchain, các bạn có thể đưa lên các trang bên dưới. Vẫn coppy lệnh lấy mã hex và dán sau đó submit.
Lời kết
Trên đây là các mà Kiến thức tiền ảo vẫn thường làm để xử lý tình trạng pending trên Blockchain khi chuyển Bitcoin, nếu các bạn đang gặp phải thì có thể dùng cách này nhé. Hi vọng bài viết sẽ mang đến đúng thông tin mà bạn cần và giúp bạn thoát khỏi vấn đề khó chịu này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy để lại dưới phần bình luận mình sẽ hỗ trợ nhé. Chúc bạn thành công.
Vui lòng liên hệ FB: https://www.facebook.com/profile.php?id=100022657023274
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: