Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Tuesday, December 6, 2016


Bitcoin-China-640x480

Tài sản và dữ liệu kỹ thuật số, bao gồm tiền tệ kỹ thuật số, có thể được công nhận là ‘Quyền Công dân’ chính thức tại Trung Quốc, dựa theo công bố của Bản Dự thảo Dân sự mới. Điều này cho người dân một sự bảo bộ luật pháp mạnh mẽ hơn đối với các loại hình tài sản phi vật chất.
‘Đối tượng Quyền Dân sự’
Nếu điều luật được thông qua, Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, thẻ chơi game trực tuyến và thông tin dữ liệu chung sẽ chính thức được công nhận là ‘Đối tượng Quyền Dân sự’ trên toàn quốc.
Dan Li, giám đốc điều hành của trang web Thông tin và Tin tức Bitcoin Trung Quốc BTCKan cho rằng bản dự thảo là một tin tốt lành, một bước đi tích cực, sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của cộng đồng Bitcoin.
Tôi nghĩ rằng điều luật này thật sự đã cho người yêu thích Bitcoin một cảm giác tự tin để thúc đẩy mạnh hơn nữa công nghệ Blockchain.
BTCKan cũng báo cáo bản Dự thảo Dân sự mới có thể mang tới cho người dùng Bitcoin một kênh bảo vệ pháp luật mới trong trường hợp trộm cắp – đối xử với những trường hợp này tương tự như dữ liệu cá nhận bị đánh cắp khi bị tin tặc tấn công đánh cắp thông tin. Luật tượng tự được áp dụng cho những tài sản kỹ thuật số không dựa trên blockchain ví dụ như tài sản hay thẻ game kiếm được từ trò chơi.
Bối cảnh Pháp lýHot-Money-in-China-Has-to-Go-Somewhere-640x480
Bản Dự thảo được đưa ra trong phiên họp lần thứ 12 của Đại hội Nhân dân – Quốc hội Trung Quốc tại Bắc Kinh ngày 27/06/2016.
Dự thảo bao gồm 2 điều luật liên quan tới các loại tài sản kỹ thuật số và thông tin dựa trên dữ liệu. Điều luật đầu tiên là điều 104, nêu rõ ‘Đối tượng’ ở đây bao gồm “bất động sản và động sản.” Quyền cụ thể hoặc tài sản kỹ thuật số được định nghĩa như “đối tượng thuộc quyền sở hữu” bởi luật pháp hiện nay phải được xử lý phù hợp. Điều luật thứ hai là Điều 108.2.8 liên quan tới Sở hữu Trí tuệ và thông tin dữ liệu.
Các điều luật mới là kết quả của nhiều năm tranh cãi về khía cạnh pháp luật giữa thông tin cá nhân và tài sản kỹ thuật số tại Trung Quốc, vì những tiến bộ công nghệ đồng nghĩa với ngày càng nhiều người dân sẽ sở hữu tài sản phi vật chất.
Luật Dân sự Trung Quốc định nghĩa những vật thể có thể được xem như tài sản cá nhân của người dân như là: “thu nhập hợp pháp, bất động sản, tiền gửi, các thiết bị sinh sống, di tích lịch sử, sách và tài liệu, rừng, và các phương tiện sản xuất khác được pháp luật bảo bộ và các tài sản hợp pháp khác.” Các vật phẩm phi hình không được đề cập một cách rõ ràng.
Bitcoin & Ngân Hàng Trung Ương Trung Quốcpboc-629x420
Thông báo về Phòng chống Rủi ro Bitcoin, được pháp hành bởi Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc (PBOC) năm 2013, là một nỗ lực tìm hiểu tính cách pháp lý của Bitcoin. Điều này cũng dẫn đến sự nhầm lẫn trong cộng đồng Bitcoin Trung Quốc và quốc tế lúc bấy giờ, cho rằng chính phủ Trung Quốc đã cố gắng ‘cấm’ Bitcoin.
Trên thực tế chưa bao giờ có bất kỳ lệnh cấm Bitcoin nào ở Trung Quốc và các sàn giao dịch bitcoin vẫn hoạt động bình thường, mặc dù các sàn này đã lên tiếng cảnh báo người dùng tránh đầu cơ quá mức, hạn chế rủi ro.
Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc thông báo:
Bitcoin không được phát hành bởi các cơ quan tiền tệ, vì vậy Bitcoin thiếu đi tính chất tiền tệ như được bảo hộ và thực thi luật pháp, và kết luận rằng bitcoin không phải là một đơn vị tiền tệ thật. Với tính chất như vậy, Bitcoin là một dạng cụ thể của hàng hóa kỹ thuật số. Và không mang tính tiền tệ dưới luật pháp. Nó không được và không nên lưu hành trên thị trường như một đơn vị tiền tệ. Nhưng, các giao dịch bitcoin là giao dịch hàng hóa trực tuyến, công dân được quyền tự do tham gia vào hoạt động này với rủi ro cá nhân.
Luật dự thảo sẽ làm thay đổi nhận thức này, mặc dù nó vẫn không xác định Bitcoin là một loại tiền tệ. Cho đến nay, không một quốc gia nào dám công bố tình trạng nêu trên đối với bất kỳ một loại tiền tệ kỹ thuật số nào.
Giá trị chính xác chưa rõ ràng
Tuy nhiên, điều mà dự thảo không định nghĩa, là tài sản kỹ thuật số nên có giá trị. Liệu một bitcoin bị đánh cắp có mang giá trị thị trường tại thời điểm hiện tại, hay là giá trị lúc nó bị đánh cắp? Làm sao để định giá giữa các sàn khác nhau? Và trong trường hợp các đơn vị này được phát hành bởi một hệ thống trung tâm, có sự khác biệt gì không nếu chúng có thể được nhân lên vô hạn (và vì thế sẽ dễ dàng hơn để thay đổi)?
Những vấn đề này có thể phải được quyết định một khi thực sự phát sinh trong thực tế.
Dịch: Nguyễn Trần Bảo Phương
Nguồn: China’s Proposed New Law Recognizes Bitcoin as ‘People’s Rights’
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: