Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Saturday, April 16, 2016

[ Youtube Tips #2 ] Những yếu tố giúp video youtube nhận đề xuất của nhau
Xin chào các bạn, Phan Tùng đây!
Rất vui được gặp các bạn. Trong bài viết này Tùng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của mình về việc làm thế nào để những video trên kênh Youtube nhận đề xuất và nhận đề xuất của nhau.
Trong suy nghĩ của chúng ta việc lên top video với từ khóa trong Youtube cũng như lên đỉnh của google box search. Đều mang lại rất nhiều traffic. Đúng là như vậy, nếu bạn Seo tốt, từ khóa chính của bạn lên top bạn sẽ thành công. Nhưng đó chỉ là với google search thôi, đối với Youtube điều đó không chính xác. Bởi vì theo nghiên cứu của những MCN uy tín như Freedom, Fullscreen thì Top không phải thứ mang lại cho bạn nhiều lượt xem nhất, nó chỉ chiếm 20% lượt xem trung bình của video thôi, còn lại ở đâu? Chúng ở việc nhúng vào trang web, chú thích, thẻ và đặc biệt nhất , nhiều nhất to nhất đó là ” Đề xuất “
Thế nào gọi là đề xuất. đơn giản tức là bạn đang xem một video ở chủ đề này, dựa vào lịch sử và thói quen của bạn Youtube sẽ lựa chọn những video cùng chủ đề hoặc tương tự ở một vài đặc điểm và sắp xếp nó xuất hiện trước mặt bạn.
Hiện tại thì có những kiểu đề xuất chính sau đây : 
Xuất hiện bên thanh dọc bên phải của trang Youtube . Ở đây nó sẽ có hai dạng. Một là dạng tự động phát và hai là dạng những video liên quan.
video nhan de xuat tren kenh youtube
+ Xuất hiện sau khi video kết thúc : Mỗi khi bạn xem xong video bất kì bạn sẽ thấy một vài video xuất hiện ngay trên khung xem sau đó:
video nhan de xuat tren kenh youtube 2
Xuất hiện ở trang chủ của Youtube : Kiểu đề xuất này hay còn gọi là ” Duyệt qua nội dung” cũng nhận được rất nhiều lượt xem, và nó chủ yếu dựa trên lịch sử và thói quen của người dùng
video nhan de xuat tren kenh youtube 3

Với 3 dạng đề xuất này, đó cũng chính là lí do tại sao 80% lượt xem cho video của bạn đến từ đề xuất. Hãy xem nó chiếm số lượng như thế nào nhé. video nhan de xuat tren kenh youtube 4
Bạn thấy đó với kênh này số lượt tìm kiếm chỉ chiếm 4%. Vì vậy top cũng không có nhiều ý nghĩa lắm. Hầu hết lượt xem đều đến từ đề xuất.
Bây giờ chúng ta hãy đi vào phần chính của bài viết. Làm thế nào để những video trên kênh Youtube của bạn nhận đề xuất của nhau.
Nhận đề xuất của nhau là như thế nào. Tức là tất cả những mục trên chỉ xuất hiện video của bạn, tức là nếu đã xem video của bạn thì sẽ không còn chỗ cho video khác. Bạn tạo ra một ma trận và giữ chân người xem ở lại kênh của bạn cho tới khi nào chán thì thôi.
Ví dụ :
video nhan de xuat tren kenh youtube 5
                                                                                                                Đề xuất sau khi xem xong video
video nhan de xuat tren kenh youtube 6

Bạn thấy đấy, tỷ lệ đề xuất là 18/18 . Max cho một thanh video. Vậy điều gì tạo ra việc này. Chúng ta hãy cùng thảo luận dưới đây nhé.
Theo kinh nghiệm cá nhân của Tùng thì có một vài yếu tố sẽ ảnh hưởng tới việc đề xuất trong kênh Youtube. ( Cá nhân ) 
1, Dựa vào số lượng video của bạn trên kênh. Càng nhiều video thì khả năng nhận đề xuất kiểu này càng cao. Phải chắc chắn hơn 18 video nhá :)
2, Số lượng từ khóa : tag có trong video của bạn. Bạn chú ý những video đề xuất cho nhanh là những video có nội dung tương tự nhau hoặc giống nhau ở một điểm nào đó. Vì vậy đừng tiếc từ khóa :)) cứ đặt loạn lên và giống nhau đi. Đùa đấy đừng làm theo nhá. Có một số tips hay như thế này.
                     + Tên kênh hoặc từ khóa chính xuất hiện trong tất cả những video ở tiêu đề, mô tả, tag
                      + Đặt một cụm từ độc nhất duy nhất bạn có vào Tag :  ví dụ như copy id kênh dạng : UCAbd******************* cho vào tag nhá. nên để mặc định cho tất cả các video.
                       +  Đặt mặc định cho mô tả và tag chứ những phần chính cho toàn bộ video

video nhan de xuat tren kenh youtube 7
                                                                                             Thêm Từ khóa chính cho mọi video ở tiêu đề
                     
3, Sự liên kết giữa những video thông qua chú thích và thẻ. Cái này thì chưa có kiểm chứng nhưng bạn cứ nghĩ xem. Nếu tất cả những video của bạn đều có sự liên kết từ chú thích cuối video này tới đầu video kia thì khả năng xuất hiện đề xuất là rất cao đúng không nhỉ.
Thường thì những nhà sáng tạo luôn đặt link chú thích tới video mới. Ví dự như thế này 
video nhan de xuat tren kenh youtube 8
4, Những video đề xuất cho nhau đang nằm trong cùng một playlist, hãy chú ý điều này, nếu bạn biết sử dụng playlist để tăng mức độ tương tác thì đó thật là một điều tuyệt vời. Còn sử dụng như thế nào chúng ta sẽ có một bài chi tiết sau nhé.
Còn gì không nhỉ, chà nhớ là không được bỏ qua những bước tối ưu cơ bản hay còn gọi là seo offpage cho video của bạn nhé, phải đầy đủ mới ăn được đề xuất chứ.
Riêng tôi với những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên thì toàn bộ những kênh Youtube của tôi đều nhận được sự đề xuất tối đa. Tức là nếu bạn xem video của tôi thì sẽ không thoát được đâu. Hihi.
Rất mong những chia sẻ trên sẽ giúp ích phần nào cho bạn. Thank và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của Phan Thanh Tùng nhé. 
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: