Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Thursday, April 14, 2016

Kích hoạt mã PIN cho Google Adsense (GA)

Khi tham gia kiếm tiền với GA có rất nhiều bạn thắc mắc mình sẽ được thanh toán như thế nào, mã PIN là gì, cách xác minh mã PIN cũng như cách nhận thanh toán về Việt Nam như thế nào.

Trong khuân khổ bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xác minh mã PIN, cập nhất phương thức thanh toán, và cách khai báo thuế cho tài khoảng GA.

Khi tài khoản GA của các bạn có đủ từ 10$ trở nên thì khi vào GA ở trang chủ sẽ có thêm mục xác minh tài khoản hình 1. (Có thế tùy từng thời điểm và tùy cách chọn giao diện trang chủ của các bạn mà sẽ có khác nhau đôi chút)

Hình 1
Click vào dòng chữ "Chi tiết thêm" sẽ được chuyển đến trang xác minh hình 2

Hình 2

Ở đây sẽ có 2 mục yêu cầu bạn xác minh cho tài khoản của mình. Mình sẽ hướng dẫn các bạn từng mục một.

1. Xác minh thông tin thuế của bạn

Click vào dòng "Vui lòng gửi thông tin thuế của bạn" sẽ có giao diện như hình 3

Hình 3
Click chọn "Không" hết sau đó bấm "Tiếp tục" sẽ được chuyển sang trang tiếp theo hình 4

Hình 4
Nhập tên không dấu sau đó bấm "Gửi thông tin". (Tên phải là tên của tài khoản GA)

Như vậy là xong phần khai báo thông tin về thuế.

2. Vui lòng chọn hoặc xác minh một hình thức thanh toán.

Với GA sẽ có 2 cách thanh toán
    2.1 Thanh toán bằng Sec
    2.2 Thanh toán qua Western Union (WU).

Ở Việt Nam mình thì nên chọn thanh toán qua WU vì sẽ nhanh nhận được tiền hơn và cũng không phải mất phí nữa. Mình sẽ hướng dẫn các bạn chọn phương thức thanh toán qua WU.

Click vào dòng chữ "Vui lòng chọn hoặc xác minh một hình thức thanh toán" sẽ được chuyển đến trang chọn hình thức thanh toán hình 5

Hình 5
Click chọn "Cài đặt chuyển tiền nhanh bằng Western Union" sau đó bấm "Tiếp Tục" sẽ được chuyển sang tab mới hình 6

Hình 6
Điền tên và họ của người nhận thanh toán, tick vào "Tôi đồng ý...." sau đó bấm "Lưu thay đổi" là xong.

Ở mục này có nhiều bạn thắc mắc là điền tên kiểu gì. Mình sẽ lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu

Tên của mình là: Bùi Văn Quyết thì sẽ có 2 cách điền

Cách 1:
Tên Người Nhận Thanh ToánBui
Họ/Tên của Người Nhận Thanh ToánVan Quyet

Cách 2: 
Tên Người Nhận Thanh ToánQuyet
Họ/Tên của Người Nhận Thanh ToánBui Van

Cách 1: Tên trong mục thanh toán của bạn sẽ hiện đúng dạng: Bui Van Quyet
Cách 2: Tên trong mục thanh toán của bạn sẽ hiện dạng: Quyet Bui Van

Nhưng bạn không phải lo vì Việt Nam mình thì tên ngược hay xuôi theo cách 1 hay cách 2 đều được cả. Miễn sao bạn phải điền đầy đủ Họ, Tên đệm và Tên là được.

Lưu ý: Họ và Tên các bạn điền không dấu.

3. Vui lòng nhập PIN của bạn.

Click vào dòng chữ "Vui lòng nhập PIN của bạn" sẽ được chuyển đến trang nhập mã PIN hình 7

Hình 7
Với GA thì bạn sẽ có 90 ngày để xác nhận mã PIN cho tài khoản. Trong vòng 90 ngày đó bạn phải nhập mã PIN để xác nhận. Nếu không tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

Nếu địa chỉ thanh toán của bạn ở trên thành phố như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh thì có thể bạn sẽ nhận được mã PIN qua thư trong khoảng thời gian đó. Nhưng ở quê thì địa chỉ đó mong manh lắm. Vậy có cách nào để xác minh mã PIN nếu không nhận được mã PIN không? Câu trả lời là có.

Sau khoảng 21 đến 25 ngày sau khi mã PIN đầu tiên được gửi cho bạn. Nếu như bạn vẫn chưa nhận được mã PIN thì khi vào tài khoản sẽ có thêm mục yêu cầu gửi mã PIN mới hình 8

Hình 8
Khi đó bạn bấm vào "Yêu cầu mã PIN mới" để gửi Google gửi lại mã PIN cho bạn.
Lưu ý: Các mã PIN mà Google gửi cho bạn ở các lần là giống nhau. Vì thế nếu bạn đã yêu cầu mã PIN mới rồi mới nhận được PIN thì các bạn cứ điền thoải mái nhé.

Tiếp theo bạn lại đợi tiếp 21 đên 25 ngày nữa mà vẫn chưa nhận được mã PIN thì bạn lại vào tài khoản GA và yêu cầu mã PIN mới tiếp theo như trên.

Nhưng lần này sẽ khác vì khi bạn bấm vào "Yêu cầu mã PIN mới" sẽ có thêm mục xác minh tài khoản bằng giấy tờ. Khi đó bạn hãy chuẩn bị một trong những giấy tờ sau để xác minh: CMND, giấy phép lái xe, hóa đơn tiền điện, hóa đơn internet... Bất kì loại giấy tờ nào mà có Tên và Địa chỉ giống như trên tài khoản GA để xác minh.

Bâm vào "Yêu cầu mã PIN mới" sau đó vào lại trang xác minh sẽ có giao diện như hình 9

Hình 9
Trong đó yêu cầu bạn "Nếu không nhận được mã PIN của mình trong vòng 4 tuần kể từ ngày này". Nhưng bạn cứ bấm luôn vào "biểu mẫu này" không cần đợi sau 4 tuần nhé. Sẽ được chuyển đến trang xác minh bằng giấy tờ hình 10

Hình 10
Điền đầy đủ tên theo tài khoản GA (không dấu), Điền ID của nhà xuất bản có dạng "pub-*******" sau đó bấm vào nút "Chọn Tệp tin" để tải ảnh chụp CMND mặt trước or ảnh chụp các giấy tờ khác. Sau đó bấm vào nút "Gửi" để hoàn thành.

Trong vòng từ 1 đến 3 ngày tài khoản của bạn sẽ được xác minh. (như mình gửi xác minh vào lúc 00h20' sáng thì đến 00h54' sáng đã được xác minh rồi. (Đúng lúc mình viết bài blog này thì mình xác nhận)

Khi tài khoản được xác minh sẽ có email thông báo đến bạn như hình 11

Hình 11
Lưu ý: Theo những gì mình biết thì có một số bạn có giấy tờ xác minh địa chỉ như hóa đơn tiền điện, hóa đơn internet... trùngĐịa chỉ nhưng lại khác Tên trong tài khoản GA. Các bạn ý đã chụp lại giấy tờ đó rồi dùng Photoshop để đổi lại Tên. Sau đó vẫn xác minh được. Nhưng trường hợp này là may rủi 50/50 thôi nhé.
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: