Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Saturday, July 5, 2014

Với một số mẫu, bạn không thể chỉnh sửa, thay đổi vị trí các tiện ích trong bố cục của trang, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục vấn đề này, bạn có thể thoải mái thêm tiện ích và tùy biến vị trí của các tiện ích trong phần Bố cục (Layout) của mẫu.

Sửa lỗi không thể chỉnh sửa, di chuyển wiget trong layout blogspot

Nguyên nhân bạn không thể chỉnh sửa vị trí các tiện ích trong Bố cục.


Trong quá trình thiết kế có thể do vô tình hay cố ý mà người thiết kế khóa chức năng đó trong thẻ b:section và thẻ b:widget

Khắc phục lỗi không thể chỉnh sửa và di chuyển tiện ích trong phần bố cục của blogspot


1. Điều chỉnh lại thuộc tính showaddelement trong b:section
- Trong blogspot các tiện ích HTML được chứa trong cặp thẻ b:section có dạng như bên dưới:


<b:section id='tên id' class='tên class' maxwidgets='số lượng' showaddelement='no'>
Các tiện ích Widget
</b:section>
Trong đó:
  • Mỗi b:section quy định một khối bố cục duy nhất thông qua các thuộc tính id như: header, sidebar, main, footer,... bạn có thể di chuyển và thêm các phần tử giữa các khối này.
  • Bao hàm trong bài viết này các bạn chú ý cho mình phần showaddelement, thông thường nó có dạng showaddelement='yes' tức là cho phép bạn thêm một tiện ích vào phần bố cục section của bạn. Tuy nhiên trong một số trường hợp người thiết kế lại để làshowaddelement='no' do vậy bạn phải điều chỉnh lại thành showaddelement='yes' để có thể thêm tiện ích vào trong thẻ b:section trên.

2. Chỉnh lại thuộc tính locked của thẻ b:widget

Thẻ b:widget chính là một phần tử con của b:section, nó có thể là một tiện ích HTML, popularposts,... nói chung là tất cả những gì bạn có thể thêm trong phần Bố cục. Mình lấy ví dụ với tiện ích HTML1 có dạng như sau:

<b:widget id='HTML1' locked='false' title='Tên tiện ích' type='HTML'/>

Trong đó:
  • Trong blog các tiện ích được phân biệt với nhau bởi id như: Popularpost1, HTML1,....
  • type: Bao gốm các dạng sau : BlogArchive, Blog, Feed, Header, HTML, SingleImage, LinkList,List, Logo, BlogProfile, Navbar,VideoBar, NewsBar, ListView .... Trong đó HTML được chúng ta sử dung nhiều nhất.
  • locked: Quy định bạn có thể di chuyển các tiện ích giữa 2 thẻ b:section như từ footer lên header, nếu bạn không thể di chuyển các tiện ích trong phần bố cục thì tức là locked đang để ở chế độ locked='false' hoặc locked='no', Bạn hãy điều chỉnh lại thànhlocked='true'.

Nguồn: namkna.blogspot.com
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: