Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Saturday, July 5, 2014

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách chống Spam Comment Blogger. Hãy đọc thêm nếu bạn muốn ngăn chặn spam trên blog hay website của bạn.
Cách chống Spam cho Blogspot
Bình luận trên blog hoặc website là một trong những chức năng tuyệt vời nhất để xây dựng liên kết và tăng khả năng tương tác giữa tác giả viết bài với độc giả của họ. Vì thế, nhiều người hoặc máy đã sử dụng các thủ thuật tinh vi để spam bình luận lên hàng loạt các website, blog nhằm tạo backlink về website của họ.

Các ý kiến bình luận spam không những quấy rối, mà còn khiến các bạn quản trị web hoặc chủ blog mất thời gian kiểm duyệt, xóa các bình luận này. Vì thế, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để chặn spam hiệu quả trên blog hoặc website của bạn.

1. Bật chế độ kiểm duyệt comment


Phương pháp đầu tiên nhiều người nghĩ đến khi muốn ngăn chặn những comment spammer đó chính là thiết lập chế độ kiểm duyệt bình luận trước khi đăng. Mọi Comment Spam trên WordPress hay Blogger đều sẽ không hiển thị cho tới khi quản trị viên hoặc các điều hành viên kiểm duyệt và nhấn chấp nhận cho nhận xét đó được phép hiển thị trên trang blogger của họ.

1.1. Để bật chế độ này trên Blogspot: Bạn làm như sau:
- Vào phần Cài đặt => Bài đăng và nhận xét => Tại mục Kiểm duyệt nhận xét? => bấm chọn vào ô Luôn luôn (bạn cũng có thể bấm vào Thỉnh thoảng, thì các comment của bạn sẽ được kiểm duyệt nhưng chỉ dạng ngẫu nhiên không bắt buộc tất cả như ô luôn luôn).
- Công việc tiếp theo của bạn là Lưu cài đặt bạn vừa thiết lập.
1.2. Để bật chế độ kiểm duyệt comment trước khi đăng trên WordPres: bạn làm như sau:

- Vào Admin -> Settings -> Discussion -> Stick chọn vào 2 ô:
  • An administrator must always approve the comment
  • Comment author must have a previously approved comment
- Giờ lưu cài đặt lại là được.

2. Bật tính năng CAPTCHA cho comment trên Blogger.


Tính năng nhập mã xác nhận Captcha là một chức năng khá tốt nhằm phân biệt con người với các chương trình đăng tin tự động như: boot, phần mềm,... nhằm ngăn chặn spam comment một cách vô tội vạ. Khi bật chức năng này trước khi gửi bình luận, người bình luận phải nhập những ký tự xác nhận CAPTCHA được mã hóa dưới dạng hình ảnh hoặc ký tự thì mới có thể đăng được nhận xét của họ.

Hiện tại, rất nhiều SEO mũ đen trên thế giới đang thuê người gõ mã Captcha thủ công để lưu vào cơ sở dữ liệu, sau đó bán lại cho những người muốn đăng tin spam hàng loạt. Bằng cách này họ đã vượt qua được rào cản Captcha.

Với nền tảng Workpress thì bạn có thể chống lại spammer bằng cách sử dụng KeyCAPTCHA, đây là một dịch vụ cho phép bạn kiểm duyệt CAPTCHA bằng cách xếp hình (giống trò xếp hình) bằng chuột, điều này nếu không phải là con người dùng chuột thì rất khó để một chương trình tự động có thể làm được.

3. Chỉ phê duyệt các ý kiến, bình luận có chất lượng


Chỉ nên phê duyệt các bình luận có chất lượng, liên quan tới nội dung và mang tính xây dựng cao. Điều này vừa có lợi cho SEO Blog của bạn, đồng thời những Spammer sẽ dừng lại khi họ thấy các comment trước đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng. Bạn sẽ tránh được một phần không nhỏ các Spam Comment trên blog của bạn.

Bạn có biết rằng, một bài viết cũ của bạn, sẽ được Google Index lại nhiều lần nếu như các comment của người dùng đều đặn được đăng. Bởi khi đăng comment, nội dung comment sẽ được tính là nội dung bài viết được thêm, khi đó Google sẽ đánh giá thời gian cập nhật bài viết của bạn tốt hơn.

Các comment chất lượng sẽ bao gồm những thuật ngữ, từ khóa liên quan đến nội dung bài viết của bạn, điều này hoàn toàn có lợi cho SEO Blog của bạn.

4. Nhập số thời gian quy định giữa hai lần comment.


Cách này chỉ sử dụng được với Workpress: Thông thường thì bạn nên đặt thời gian quy định giữa 2 lần comment trên một địa chỉ iP cách nhau ít nhất là 6 giờ, như thế sẽ tránh được số lượng spam comment trên blog quá nhiều, cũng như số lượng bình luận bạn cần kiểm duyệt cũng sẽ ít bớt đi.
Vậy là xong, bạn có thể chặn được một lượng lớn đáng kể các bình luận rác trên blog Blogger của mình.

Kết luận:


Để giữ cho blog của bạn có giá trị cũng như không tiêu tốn nhiều thời gian xử lý các bình luận rác, bạn hãy nhớ cài đặt các thiết lập chống thư rác thật tốt. Chống Spam comment WordPress và Blogger là chống lại những rắc rối cho người đọc và tiết kiệm thời gian của chính bạn.

Chỉ chấp thuận các bình luận có chất lượng và mang tính xây dựng. Đặc biệt là cần phải xây dựng nội dung bài viết của bạn thật hay và hữu ích. Bất kỳ khách truy cập nào ghé thăm blog của bạn mà tìm thấy bài viết hữu ích họ sẽ để lại các bình luận đóng góp, điều này thực sự có lợi cho SEO Blog của bạn.

Việc xây dựng backlink thông qua comment là một cách khá hiệu quả để tăng cường SEO và tăng thứ hạng website/blog cũng như lượt truy cập. Tuy nhiên mặt khác việc lạm dụng backlink quá nhiều có thể khiến cho blog/website của bạn bị liệt vào danh sách spam backlink và Google sẽ không nương tay với bạn. Lúc đó chỉ còn nước cầu cứu ông trời hoặc xây dựng lại blog mới.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: namkna.blogspot.com
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: