Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Saturday, March 29, 2014

Hồ sơ thông báo và đăng ký lập sàn giao dịch Bitcoin của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bitcoin Việt Nam không được Bộ Công thương chấp thuận.
Ngày 28/3, theo thông tin của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (TMĐT& CNTT), Bộ Công Thương, Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam đã thông báo: Website www.bitcoinvietnam.com.vn hoạt động theo mô hình sàn giao dịch, cho phép các thành viên trao đổi, mua bán Bitcoin theo thủ tục thông báo website thương mại điện tử bán hàng với Cục TMĐT&CNTT.
Nhưng trên thực tế, Cục TMĐT&CNTT đã từ chối hồ sơ thông báo của website này. Lý do được đưa ra: "Hiện tại, tiền ảo Bitcoin chưa được quy định là hàng hóa hay dịch vụ trong các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, không thuộc đối tượng điều chỉnh của Nghị định 52/2013/NĐ-CP”. Đồng thời, không chấp nhận việc đăng ký các website mua bán Bitcoin như website bán hàng hay sàn giao dịch thương mại điện tử. 

Cục TMĐT&CNTT đưa ra khuyến cáo, do việc sở hữu và sử dụng Bitcoin như một loại tài sản tiềm ẩn nhiều rủi ro và không được pháp luật bảo vệ, người tiêu dùng cần thận trọng khi tham gia mua bán Bitcoin hay sử dụng Bitcoin để thanh toán cho các giao dịch thương mại điện tử.
Giá trị của tiền ảo Bitcoin cũng liên tục biến động, dẫn đến nhu cầu mua đi bán lại Bitcoin để kiếm lợi nhuận.
Trước đó, ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đã đưa ra khuyến cáo, Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam.
Việc sở hữu, mua bán, sử dụng Bitcoin như là một loại tài sản tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người dân và không được pháp luật bảo vệ. Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không nên đầu tư, nắm giữ, thực hiện các giao dịch liên quan đến bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác.
Trong khi Cục TMĐT&CNTT - Bộ Công Thương chưa có văn bản nào chấp nhận, website www.bitcoinvietnam.com.vn hoạt động một cách hợp pháp, ngày 25/3 vừa qua, Công ty TNHH Bitcoin Vietnam và Công ty TNHH Bit2C - công ty về Bitcoin tại Israel, đã công bố hợp tác mở sàn giao dịch Bitcoin trực tuyến, có tên là “VBTC” tại Việt Nam, dự kiến sẽ bắt đầu hoặt động vào cuối tháng 4/2014.
ANH SA
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: