Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Friday, May 6, 2011Kiếm tiền trên mạng luôn là chủ đề gây nhiều sự chú ý và cũng luôn là chủ đề khiến những người chơi và chưa chơi bị lôi cuốn bởi sự hấp dẫn của nó nhưng ít ai biết được rằng, trong những người bị lôi cuốn hay “ham chơi” đó có những người phải ngậm ngùi bởi những chiêu lừa đảo tinh vi.
Chúng ta thường tin vào những gì mắt thấy tai nghe và không tin khi ai đó nói rằng họ kiếm được cả ngàn USD từ những trang như Google Adsense, Chitika….Tuy nhiên, khi các bạn nhìn thấy các bằng chứng nhận tiền qua PayPal thì hẳn các bạn không thể bỏ qua. Nhiều bạn khi nhìn thấy các hình chụp này đã tin ngay và lao đầu vào “cày” mà không hề biết rằng họ đang “cày” vì một thứ không hoàn toàn thực tế.
Tất nhiên, việc này không hoàn toàn đúng với tất cả các mạng nhưng nó đang rất phổ biến khi mà người tham gia ngày một thông minh và khôn ngoan hơn. Để thuyết phục những người chơi “khó tính” như thế, các mạng kiếm tiền (thông thường là các mạng PTS, PTC….) thường dùng các thủ thuật quân xanh, quân đỏ để câu kéo người tham gia:
1. Giả bằng chứng thu nhập bằng PSD:
Với những người khônh rành về Photoshop thì việc các thành viên gạo cội tạo ra các file PSD làm bằng chứng thu nhập giả sẽ trở nên hết sức đơn giản. Họ có thể tạo ra các chứng từ có thu nhập hàng ngàn USD để kích thích lòng tham vốn đã có sẵn trong mỗi chúng ta. Họ nắm được điểm yếu này và dùng thủ thuật để lôi kéo qua những bằng chứng không có thật. Có thể họ chỉ kiếm được 50 – 100 USD nhưng như thế không đủ thuyết phục người chơi đăng ký qua link của mình. Tâm lý người chơi thích các bằng chứng lớn cả ngàn USD thì mới có động lực phân đấu. Đó là lúc các tay lừa đảo trổ tài!
Mình có 2 người bạn đã bị lừa mất hơn 5k USD khi mua bán trên flippa cũng vì đã tin vào các bằng chứng được tạo ra bằng PSD một cách tinh vi. Từ đó, họ không tin vào các bằng chứng đó nữa và yêu cầu dùng teamviewer để xác thực.
2. Tự sướng bởi các thành viên sáng lập để lừa khách hàng:
Chuyện này không phải hiếm. Khi các mạng mới thành lập, đặc biệt là các mạng chia sẻ lợi nhuận nhỏ lẻ, các thành viên trong mạng hoặc ngay cả thành viên sáng lập sẽ tạo ra quân xanh, quân đỏ để câu kéo khách hàng. Về mặt marketing thì họ không sai nhưng về mặt đạo đức nghề nghiệp thì họ không được phép làm như thế.
Cụ thể họ sẽ tạo ra các bằng chứng “thật” bằng cách trả cho chính các thành viên trong nhóm của họ qua PayPal (tất nhiên các thành viên này sẽ nói mình là thành viên bình thường chứ không phải thành viên sáng lập) rồi thành viên đó chụp hình doanh thu của mình đăng lên trên forum để làm lóa mắt các thành viên mới. Chiêu này rất tinh vi bởi không phải dùng PSD mà vẫn có các bằng chứng sống và thật. Chắc chắn nếu bạn đang tìm kiếm một mạng để tham gia thì khi nhìn thấy thế sẽ không thể bỏ qua.
3. Ăn cắp bằng chứng thu nhập của người khác để dụ dỗ khách hàng:
Kinh nghiệm của blogviet là khi các bạn đăng thu nhập của mình lên blog hay forum, hãy đóng dấu tên hoặc trang của mình lên hình ảnh đó để tránh bị ăn cắp bằng chứng. Nhiều trang lừa đảo đang dùng các bằng chứng của người khác để vụ lợi cho mình và để lừa khách hàng.
Ví dụ: Bạn có thu nhập adsense là 3,000 USD trong tháng và bạn đăng nhập vào tài khoản để chụp hình chia sẻ cùng bạn bè trên blog. Các tay lừa đảo sẽ tìm ra và copy về máy rồi đóng dấu của họ và đăng lên các trang salepage của mình nhằm tăng thêm phần thuyết phục nhưng thực ra không phải của họ. Tuy nhiên, bạn là người truy cập vào trang đó thì bạn có biết là của họ hay của ai khác không?
Trên đây là 3 trò lừa đảo mà mình tin chắc sẽ không có nhiều bạn biết và blogviet muốn đăng lên như một lời cảnh báo cho các bạn đang và sẽ tham gia vào lĩnh vực này.
Kết luận:
Trong lĩnh vực kiếm tiền trên mạng thì triết lý “mắt thấy tai nghe” không phải lúc nào cũng hoàn toàn đúng và bạn phải là “quan tòa” của chính mình.

tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: