Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Sunday, April 10, 2011

Khi bạn đọc bài viết này sau khi đã những bước khởi đầu để bảo vệ mình khỏi nguy cơ scam. Tôi chắc là mình đã “múa rìu qua mắt thợ”. Tuy nhiên tôi vẫn khuyên bạn nên cẩn thận và tìm hiểu kỹ các site trước khi quyết định tham gia và đầu tư vào các site đó. Tôi cố gắng đưa ra những điểm để làm sao để an toàn khi tham gia và làm thế nào để nhận ra những khả năng về scam.

    1. Google Search 


   Hầu hết mọi người đều biết đến, đặc biệt là trong trường hợp này. Đây là công cụ tuyệt vời để tìm kiếm các site và những thông tin về 1 trang web: scam hay không? Kiến nghị sử dụng từ khoá với “tên site  scam”

Ví dụ: Dingobux Scam
   Khi thực hiện kết quả tìm kiếm, Google sẽ chỉ ra cho bạn rất nhiều site, forum, blog liên quan đến scam. Luôn nhớ rằng, hầu hết các member sẽ thảo luận về các site trong forum. Trong trường hợp bạn click vào link mà trang web đó không còn tồn tại, hãy sử dụng Google cache. Đôi khi Google sẽ chỉ cho bạn những thông còn lưu lại trong google cache.

    2. Look over the site 


    Kiểm tra trang web: Ý của tôi ở đây là gi? Kiểm tra các link trên trang web. Link có hoạt động không? Nếu 1 link nào đó dẫn đến trang “contact us”. Kiểm tra xem trang đó có xuất hiện đầy đủ không? Thông thường nếu 1 trang web có ít nhất 1 link hỏng cũng có nghĩa là trang đó gặp vấn đề. Nguyên nhân có thể chủ trang web đã từ bỏ trang đó. Nhiều chủ trang web sẽ đóng cửa và chuyển sang địa chỉ mới chỉ trong vài ngày. Vì vậy hãy chắc chắn rằng các trang web đó có hoạt động và ổn định.

    Một điểm dễ nhận biết đó là trang web đó có thực sự hoạt động hay không đó là tìm kiếm link dẫn đến forum. Nếu 1 trang web có forum, điều đó chứng tỏ trang đó hoạt động tích cực.

    Có thể liên lạc được với trang web hoặc với nhân viên của trang đó? Nhiều trang có Forum, Live chat, số điện thoại, email,.. Nếu bạn không nhìn thấy gì cả đồng nghĩa với việc chủ trang web dấu mình và tìm cách để kiếm tiền. Trường hợp thất bại, anh ta làm gì thì bạn biết rồi đấy?
     Hãy đọc điều khoản sử dụng (terms of service). Nhiều người trong chúng ta phạm lỗi chỉ vì không đọc TOS. Tôi biết, nó có thể rất tẻ nhạt, nhưng cũng rất hữu ích. Hãy tìm những điểm nổi bật. Chụp lại màn hình TOS vào ngày bạn đăng ký. Bạn có thể sẽ không biết là nó có thể hữu ích về sau này. 

3. Signing 

    Nếu bạn tìm thấy điều gì đó khả nghi khi tìm kiếm và bạn vẫn quyết định trở thành thành viên của trang web đó, có một vài điểm bạn cần phải phòng ngừa.
Không để lộ thông tin cá nhân. Họ yêu cầu tên của bạn? Đưa ra 1 cái tên giả. Họ yêu cầu địa chỉ paypal, alertpay? Đưa ra 1 cái địa chỉ giả. Khi bạn đạt đến số tiền tối thiểu để thanh toán, quay lại và điền lại địa chỉ paypal thực để thực hiện thanh toán. Khi đã kiểm tra và cảm thấy thực sự an toàn, bạn có thể quay lại và thay đổi thông tin cá nhân trước đó.
Điều duy nhất bạn làm đó là xác nhận địa chỉ email. Hãy chắc chắn rằng đó không phải là địa chỉ email chính của bạn.
     Tôi khuyên bạn nên sử dụng Gmail khi đăng ký các trang PTC. Tại sao? Để an toàn, vì một vài trang có thể là scam và họ tập hợp các thông tin cá nhân và sử dụng chúng để chống lại bạn, hoặc cũng có thể họ bán thông tin đó và spam bạn. Hẳn là bạn không muốn điều đó.
     Một điểm nữa bạn cần làm đó là password. Hãy sử dụng các pass khác nhau, với các kí tự đặc biệt, không bao giờ sử dụng cùng 1 password cho những trang PTC khác nhau. Bởi vì hacker có thể đoán được và đột nhập vào các tài khoản ở các trang PTC khác và…xoá tài khoản của bạn.

Hãy cẩn thận khi tham gia trao đổi tại các diễn đàn. Hầu như các diễn đàn đều yêu cầu đăng ký thành viên. Tại đây bạn có thể trao đổi, giới thiệu các link referral tại các trang web bạn tham gia. Mà hầu như mọi người đều dùng cùng 1 password tại diễn đàn và các trang PTC khác. Vì vậy trong trường hợp diễn đàn đóng cửa hoặc chủ diễn đàn lén lút tập hợp password và thông tin của bạn để đăng nhập vào các trang PTC, thay đổi tài khoản Paypal, alertpay của bạn thành của anh ta. Và như vậy bạn sẽ trở thành người làm không công.
Một lần nữa, hãy cẩn thận, sử dụng các password khác nhau tại các trang web khác.

Có những trang không cho phép sử dụng các kí tự đặc biệt. Cá nhân tôi không thích những trang như thế. Ý tôi là nếu họ muốn tài khoản của các thành viên an toàn hơn, họ nên sử dụng lựa chọn này.
1 vài trang đưa ra thêm lớp bảo mật như Neobux. Nơi bạn có thể có 2 password. Nếu có, hãy sử dụng.

4. The Ads! 


OK, bây giờ bạn đã tham gia vào trang web và  họ sẽ trả tiền bạn khi bạn xem quảng cáo hoặc hoàn thành các yêu cầu. Khi bạn kick vào quảng cảo, tìm xem ai là người trả tiền cho bạn khi xem quảng cáo. Tôi sẽ giải thích cho các bạn theo khả năng của mình:
Các quảng cáo trên các trang PTC đến từ các nhà quảng cáo. Nghĩa là họ sẽ trả tiền cho chủ của các PTC site để đưa các quảng cáo đến với khách hàng (ở đây là bạn). Tuy nhiên, phần lớn không phải trường hợp này. Khi bạn thấy trang web đưa ra các quảng cáo của chính mình hoặc những link tự tài trợ. Đó hẳn là 1 chứng cứ lớn rằng họ đưa quảng cáo cho bạn hoàn toàn miễn phí. Đồng nghĩa với việc không có ai trả tiền cho trang web để đưa quảng cáo đến với bạn. Vậy bạn sẽ tự hỏi: Họ trả cho bạn như thế nào khi bạn đạt mức payout? Nếu không có ai trả tiền cho chủ trang web thì nguồn kinh khí họ lấy từ đâu?
Nhiều trang sẽ đưa bạn các link quảng cáo từ các chi nhánh của họ. Lấy ví dụ như: clickbank. Nhiều site là chi nhánh hoặc thành viên của Clickbank. Đồng nghĩa với việc họ bán sản phẩm cho bạn, và thu phần trăm lợi nhuận từ việc bán sản phẩm đó. Họ chỉ nhận được lợi nhuận khi bán được sản phẩm. Họ sẽ không nhận được lợi nhuận khi bạn chỉ xem quảng cáo hoặc click vào quảng cáo đó.

Loại hình quảng cáo này đầy rủi ro và có thể dẫn đến thất bại. Để điều hành 1 PTC site thành công, bạn phải có 1 nguồn kinh phí ổng định để thanh toán cho các thành viên.
Nhiều trang đưa ra các gói nâng cấp thành viên, có thể giúp rút ngắn thời hạn để rút tiền, payout. Phần lớn các thành viên sẽ không update trừ khi họ cảm thấy an toàn, và tôi cũng khuyên các bạn không nên đầu tư tiền vào các trang chưa được kiểm chứng. Hãy đợi, và chắc chắn rằng bạn đã nhận được ít nhất 1 payout trước khi đầu tư 1 khoản tiền lớn vào trang đó. Đặc biệt là nếu họ không đưa ra hình thức thanh toán ngay. Nếu phải đợi thì 30-60 ngày là 1 thời gian dài để đợi thanh toán trên PTC. Có thể rất nhiều điều xảy ra trong khoảng thời gian đó.


 5. Blog 

Sau khi bạn tham gia 1 trang web và bạn cảm thấy an toàn, tôi khuyên bạn nên mở 1 blog hoặc 1 trang web riêng. Đây là 1 cách tốt để đưa các thông tin quan trọng đến vói người khác về trang một trang web.Nếu đó là các trang uy tín, thì đó là cách rất tốt để tìm thêm các referrals. Mọi người có thể đăng ký theo link hoặc banner của bạn.

Hãy chắc là blog của bạn không phải là scam, điều này rất có thể dẫn đến bị xoá blog. Đưa ra các thông tin hữu ích trên blog. Không mở blog với quá nhiều banner quảng cáo, điều này sẽ dẫn đến sự khó chịu cho người đọc và mọi người sẽ ít vào blog của bạn hơn.


6. Referrals/Packages 

  Nhiều trang đưa ra các gói thuê referral với mức giá nhất định. Điều này có nghĩa là bạn có thể kiếm tiền được khi các referral này xem quảng cáo. Các gói ref thường là: 3, 5, 10, 15, 25, 100, 500 thành viên. Tuy nhiên 9/10 các thành viên này là bot. Rất tiếc phải nói như thế, nhưng đây đúng là sự thật. Bot ở đây là các thành viên giả là những người sẽ click quảng cáo nhưng có xu hướng giảm dần. Phần lớn các site đều sử dụng bot. và tất nhiên, các chủ trang web đều phủ nhận điều này.
Nhiều trang như Neobux cho thuê các ref. Nghĩa là trong 1 khoảng thời gian bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ các thành viên này. Và bạn sẽ phải trả chi phí theo tháng. Dù có thể đây là những bot. Nhiều thành viên nói đây là những bot. Tuy nhiên, cách tốt hơn là thuê những ref này hơn là mua chúng. Ít nhất, khi bạn thuê thì bạn cũng có thể đổi để lấy 1 ref mới (recycle). Chính điều này đã làm cho Neobux trở nên hấp dẫn hơn so với cách mua ref của các trang khác.

7. Investing

Như tôi đã nói trước đó. Đừng bao giờ đầu tư khi bạn chưa nhận được payout đầu tiên. Trừ khi bạn không tiếc tiền. Và không bao giờ đầu tư quá nhiều vào một trang. Một vài ngươì điên rồ đầu tư hàng nghìn đô vào các trang PTC. Nhưng sau đó hối tiếc và chỉ mong muốn thu hồi lại được số tiền ban đầu. Đừng bao giờ trở nên ngu ngốc như thế.

Các trang PTC có thể thay đổi trong chớp mắt. 1 trang có thể trả tiền ngay cho bạn, không có nghĩa là họ sẽ trả tiền tiếp. Tìm kiếm các bài viết trong forum và thường xuyên sử dụng Google để tìm kiếm thông tin. Khi bạn thấy dấu hiệu khả nghi? Hãy rút tiền ngay 1 cách nhanh nhất có thể.

8. Time to Cashout

Đây chính là lí do chính tại sao chúng ta ở đây? Khi đã đến lúc rút tiền hoặc khi bạn đạt số tiền tối thiểu để rút. Làm ngay, đừng chờ đợi. Như tôi đã nói, mọi điều có thể đều thay đổi rất nhanh. Nhiều trang có thể thanh toán ngay hoặc trả theo 1 ngày cụ thể nào đó trong tháng. Ví dụ như Fusion trả tiền vào ngày 20 hàng tháng. Vài trang có thể trả cả trong 30 ngày.
Khả năng xấu nhất, theo quan điểm của tôi. Nếu 1 trang không thanh toán cho bạn theo đúng như điều khoản mà bạn đã đồng ý khi đăng ký trước đó. Ngừng ngay việc đầu tư

Tuy nhiên, bạn nên cố gắng duy trì tài khoản, hầu hết các trang đều cho phép bạn log in trong vòng 1 tháng và chỉ cần xem 1 quảng cáo. Hãy chắc chắn là đã làm điều đó, vì chủ trang web có thể lấy đó là lí do để xoá tài khoản của bạn mà không cần thanh toán. Và như vậy là họ không cần phải thanh toán cho 1 tài khoản. Có thể các trang sẽ khác nhau, hãy tìm hiểu kỹ để tránh bị khoá tài khoản và duy trì tài khoản đó.

9.If you are not being paid

  Nếu bạn không được thanh toán? Hãy bắt đầu thu thập thông tin, lưu lại các hoá đơn, các giao dịch trước đó, chụp lại trang web, forum, tài khoản, tất cả những thứ có thể đối với trang web này. Chụp lại các hình nền của các thành viên trên forum, gần như chủ trang web nào cũng trở thành thành viên trên diễn đàn. Thường là sẽ phản ứng lại khi có một ai đó nói trang web scam.
Hãy chắc là đã gửi thông tin và yêu cầu trả lời. Nếu không nhận được hồi âm, dường như họ có vẻ không quan tâm đến điều đó, bắt đầu hành động. Liên lạc với các cơ quan có thẩm quyền, hoặc các website khác có cùng chức năng.
Đây là nơi để các bạn phán ánh về các trang web scam này: Here are some places where you can file a complaint.
Một vài trang sẽ thanh toán cho các thành viên nếu họ bị doạ kiện. Đó là khi các chủ trang web còn quan tâm đến uy tín của mình.

10. Update your blog/site

Và cuối cùng, nếu như trang web không thanh toán cho bạn, hãy để mọi người biết, đừng để người khác trở thành nạn nhân của trang web đó. Post hình ảnh chứng minh bạn không được thanh toán cho mọi người xem. Và khi một người mới tham gia và sử dụng Google để tìm kiếm thông tin trên mạng, họ sẽ thấy được cảnh báo của bạn và loại bỏ trang web đó ra. Đó chính là điều chúng ta mong muốn.
Hi vọng hướng dẫn của mình có ích và giúp bạn tìm được các trang có uy tín. Nếu mình có thiếu sót điều gì đó hoặc nếu bạn có thắc mắc gì, hãy để lại comment. Mình sẽ cố gắng update. Chúc mọi người kiếm tiền vui vẻ. Good luck!
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: