Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Saturday, January 1, 2011

Hocvietblog™  {^_^} Gần đây báo chí và các diễn đàn trực tuyến liên tục có những bài nhận định, nhận xét về kiếm tiền online, hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn nhận định của tôi về vấn đề này với tư cách là một người có kinh nghiệm kinh doanh trực tuyến từ năm 2004, thất bại có, thành công có, bị gạt cũng có….hehe.

http://vnexpress.net/GL/Kinh-doanh/2010/08/3BA1ED32/
http://vnexpress.net/GL/Kinh-doanh/2010/08/3BA1EC43/
http://vnexpress.net/GL/Kinh-doanh/Kinh-ng...10/08/3BA1ECDC/

Các bạn lưu ý tôi sử dụng từ “kinh doanh trực tuyến” nghĩa là tôi xem việc kiếm tiền trên mạng của tôi là một hình thức kinh doanh và tôi dành rất nhiều thời gian để thực hiện công việc kinh doanh này. Theo tôi kinh doanh trực tuyến cũng không khác gì mấy so với việc kinh doanh ngoài đời thường, bạn phải tâm huyết với công việc kinh doanh của mình và dành thời gian để phát triển nó. Theo tôi điểm thuận lợi của kinh doanh trên mạng so với kinh doanh cổ điển như sau:

- Chi phí khởi nghiệp thấp do đó rủi ro cũng không cao.
- Hầu hết mọi người đều có thể làm được, không giới hạn không gian và thời gian, cho dù bạn ở đâu trên thế giới này tất cả những gì bạn cần để bắt đầu đó là 1 đường truyền internet. Bạn không cần phải là chuyên gia design web, hay có kiến thức về marketing trực tuyến. Những điều này nếu có thì sẽ giúp bạn thuận lợi hơn những người khác, nhưng nếu bạn ko có thì vẫn không sao cả, bạn có thể học trong lúc làm việc.
- Miếng bánh online rất lớn nên bạn hoàn toàn có cơ hội để có một phần nhỏ trong thế giới kinh doanh online.

Trở lại với những nhận định của một số khách mời trên vnexpress.net về kiếm tiền trên mạng gần đây, theo tôi thì những người này có cái lý của họ, theo tôi họ đúng khi cho rằng tin đồn “bà mẹ thất nghiệp kiếm 120 triệu đồng hàng tháng nhờ trả lời các bảng hỏi qua mạng” là không có thật. Nhưng họ và cả báo vnexpress vô tình xem kiếm tiền online chỉ xoay quanh làm survey và đọc email là không đúng tí nào.

Nhận định của một ông tổng giám đốc một ngân hàng lớn như sau:Ông này cho biết, trên thế giới cũng có không ít trường hợp kiếm được hàng triệu đôla nhờ môi trường Internet. Tuy nhiên, những người này thường phải gây dựng cả một hệ thống chứ không thể làm đơn lẻ. Thêm vào đó, việc kiếm tiền từ trả lời các bản điều tra trực tuyến thường rất mệt, tốn thời gian và không thể làm được nhiều.

Chính vì thế, số tiền thu được từ trả lời các bản survey của hãng nghiên cứu thị trường chủ yếu là phụ thêm chứ không thể trở thành khoản thu nhập chính. Ông này cho biết, lương tháng của tổng giám đốc ngân hàng còn chưa đến 100 triệu đồng - không bằng thu nhập của một bà mẹ thất nghiệp ở nhà kiếm tiền online (nếu chuyện có thật).Theo ông này thì cá nhân mà kiếm tiên online thì không thể kiếm được số tiền hơn 100 triệu như mức lương 1 tổng giám đốc ngân hàng, nếu có thì ông sẽ bỏ chức giám đốc để chuyển nghề kiếm tiền online. Theo tôi thì ông ta sẽ chuyển nghề nếu biết được rằng trên thế giới này rất nhiều người hoàn toàn có thể kiếm được con số này nhờ kinh doanh qua mạng và việt nam cũng không ngoại lệ.

Lấy ví dụ: 1 blogger Việt giỏi tiếng Anh ... viết 1 bài viết nổi tiếng thu hút được cả triệu lượt xem trong tháng thì giá trị quảng cáo mang lại có thể lên đến cả trăm triệu.

- Bạn có thể xem ví dụ thực tế sau đây: bài viết về sự kiện Michael Jackson qua đời:http://www.tmz.com/2009/06/25/michael-jack...cardiac-arrest/ , bài này được digg đến 25559 lần trên website digg.com http://digg.com/celebrity/Michael_Jackson_Dies_2. Digg.com (alexa 116) là một mạng xã hội tin tức trực tuyến để người dùng có thể đăng những headline từ những trang web khác, với số lượng 25559 digg thì chỉ riêng bài viết đó có thể đạt đến cả triệu lượt xem.


- Hoặc nếu bạn upload một video clip thú vị lên youtube và đạt được vài triệu lượt view thì cũng kiếm được khá nhiều tiên từ chương trinh chia sẽ lợi nhuận của youtubehttp://www.google.com/support/youtube/bin/...mp;answer=94522.

- Một người bạn tôi quen làm một blog tiếng anh trong 6 tháng thì bắt đầu kiếm được doanh thu từ blog đó, khoảng trên đưới $1000/tháng nhưng chi phí duy trì trang blog không quá cao nên lợi nhuận từ trang blog khá cao, đồng thời thu nhập này mang tính dài lâu và anh ta hoàn toàn có thể tăng thu nhập lên bắng cách viết thêm nhiều bài viết chất lượng và thu hút thêm nhiều người đọc.


Nhận định thứ 2:


Giám đốc một công ty chứng khoán lớn khi đọc thông tin trên diễn đàn về bà mẹ thất nghiệp kiếm được 120 triệu đồng hàng tháng nhờ trả lời survey online tâm sự: “Lúc đầu mình choáng quá. Tự nhiên nghĩ nếu chuyển nghề sang kiếm tiền online được thì tốt biết mấy. Chuyển được thì mình đỡ bị nhức đầu khủng khiếp những lúc thị trường chứng khoán đang lình xình thế này”.
Người này cũng đánh đồng survey với kiếm tiền online.

Theo tôi thì hai người này có kinh nghiệm kinh doanh ngoài đời thường nhưng không có nhiều thông tin về kiếm tiền online do đó họ không mấy tin tưởng vào kinh doanh online và chỉ nghĩ kiếm tiền online là những côgn việc như làm survey và đọc email. Do vậy các bạn đọc không nên bi quan và có thành kiến về kinh doanh trực tuyến.

Sau đây là nhận định của một giám đốc công ty quảng cáo trực tuyến:


Ở Việt Nam, việc một người kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi tháng không phải là không có, nhưng kiếm tiền từ online mà được như vậy quả là một chuyện khó tin. Tôi cũng chưa biết các doanh nghiệp khác như thế nào, nhưng với công ty tôi với hàng chục website cũng kiếm tiền từ dịch vụ quảng cáo, truyền thông và các nghiên cứu thị trường trực tuyến thì việc có được lợi nhuận là cả bài toán nan giải.

Website mạnh và phổ biến nhất của công ty chúng tôi xây dựng thì trung bình riêng trang đó chỉ mang lại khoảng 120-150 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên, chúng ta cần tính đó là doanh thu của hơn 20 người làm riêng cho một website như vậy, chưa tính các chi phí thuê văn phòng, Internet… Và với hơn 3 năm đầu tư lên tới 100.000 USD cho riêng một dự án như vậy thì các bạn hoàn toàn có thể biết được sự thật ở đây là gì.

Hiện tại, không dễ dàng để có được thu nhập lớn qua Internet. Các nhà đầu tư vào Internet có thể hoàn toàn yên tâm rằng mỗi ngày giá trị trang web của bạn tăng lên chóng mặt. Tuy nhiên, muốn có tiền mặt nhiều thì có lẽ bạn phải bán được trang web của bạn.Theo tôi nhận định của anh này hơi chủ quan vì anh ta chỉ bó hẹp không gian tại đất nước Việt Nam, tại sao anh ta không nghĩ một người Việt Nam kinh doanh thị trường ở nước ngoài thông qua internet? Tôi đã nói với các bạn về thuận lợi của việc kinh doanh qua mạng đó là không giới hạn không gian và thời gian.

Lấy ví dụ: 1 lập trình viên có thể viết 1 ứng dụng trên các smart phone rồi rao bán với giá 1$ / sản phẩm, chỉ cần rao bán 5000 sản phẩm / tháng với thị trường toàn cầu thì có thể kiếm được 100tr / tháng.

Dĩ nhiên để có thể kiếm tiền từ kinh doanh trực tuyền đòi hỏi ở bạn sự tin tưởng, liên tục học hỏi, kiên trì theo thời gian và có hướng đi đúng đắn. Sắp tới, tôi sẽ tiếp tục đăng những bài chia sẽ kiến thức của tôi về kiếm tiền online trên forum Online Internet Marketing của cuasotinhoc.vn để các bạn có cái nhìn đúng đắn về kinh doanh trực tuyến, đồng thời trao cho bạn cơ hội khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến.


                                                                                                   Hocvietblog™  {^_^ cuasotinhoc.vn
tcaviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài hay: