Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Friday, December 16, 2016


(Please read English version at the bottom)
Trong thời gian gần đây, Bitcoin Vietnam nhận thấy có nhiều bạn hỏi về tính hợp pháp của Bitcoin tại Việt Nam. Họ không biết là mua, bán Bitcoin có hợp pháp không, và xa hơn là không dám thực hiện theo quy trình xác minh khách hàng của công ty. Hiện trạng này xảy ra là do giới báo chí thường xuyên đưa những tin không chính xác về Bitcoin, đồng thời xáo trộn ngữ nghĩa của 2 từ: “bất hợp pháp” và “chưa điều chỉnh”.
Bitcoin Vietnam xin khẳng định rằng: Giao dịch, sở hữu, đào Bitcoin tại Việt Nam hoàn toàn không vi phạm pháp luật.
Tháng 2 năm 2014, Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam ra thông cáo báo chí, trong đó đã ghi rõ rằng việc sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán không được pháp luật thừa nhận và bảo vệ (tương tự như ở các nước tiên tiến khác), chứ không nói đến việc giao dịch Bitcoin là vi phạm điều khoản nào trong luật Việt Nam.
Ngoài ra, theo quy định tại Điều 29 luật Doanh nghiệp 2014 (có hiệu lực từ tháng 7/2015) đã bỏ nội dung ngành, nghề kinh doanh; bỏ việc xác định vốn pháp định và chứng chỉ hành nghề. Điều này đã hiện thực hóa quyền tự do kinh doanh tất cả các ngành nghề mà pháp luật không cấm theo quy định tại Hiến pháp 2013.
Cuối cùng, đại diện C50 Bộ Công An đã lên tiếng rằng: Hiện Ngân hàng Nhà nước chỉ mới khuyến cáo về mặt rủi ro cho nhà đầu tư hoặc bất kỳ ai nắm giữ Bitcoin. Theo ông, nếu muốn phía công an muốn xử lý thì cần phải xác định được hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm các quy định quản lý Nhà nước. Do chưa có văn bản nào xác định việc giao dịch Bitcoin là hành vi vi phạm pháp luật hay các quy định quản lý Nhà nước một cách cụ thể nên đó không phải là hành vi vi phạm pháp luật.
Như vậy, giao dịch, sở hữu, đào Bitcoin tại Việt Nam không phải là vi phạm pháp luật mà là chưa được điều chỉnh. Thực tế, “chưa điều chỉnh” là dạng hợp pháp tốt nhất cho doanh nghiệp vì không bị ràng buộc bởi các quy định.
There were a lot of fuzz about the legality of Bitcoin in Vietnam. This is due to the Vietnamese media mixing up the wording between “illegal” and “unregulated”, and the foreign media based on that incorrect translation to make the wrong assumption.
According to the official statement from State Bank of Vietnam, Bitcoin is not a legal tender in Vietnam and using Bitcoin is not protected by law (same to the other countries). Nowhere in the statement it claims that using Bitcoin is illegal.
Also, Vietnam’s new Enterprise law 2014 (which has been effective since July 2015) allows businesses to do whatever it wants as long as it doesn’t violate any law. The day where business activities can only be conducted from the pre-approved “white list” has been gone.
Thus, using Bitcoin for trading, owning, mining is unregulated and unrestricted. In fact, this is the best form of legality since the business is not bound to any regulation.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts